Cổng TTĐT Xã Cao Thắng - Huyện Thanh Miện

23/4/2023  |  English  |  中文

Đảng ủy - Xã Cao Thắng

Đảng bộ xã Cao Thắng đến nay có tổng số 270 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ, trong đó: 05 chi bộ nông thôn; 03 chi bộ giáo dục; 1 chi bộ Quân sự, 1 chi bộ Công An và 1 chi bộ Y tế. Toàn Đảng bộ có 103 đồng chí được tặng Huy hiệu đảng, trong đó: Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng có 01 đ/c; 60 năm tuổi Đảng 11 đồng chí; 55 năm tuổi Đảng có 21 đ/c; Huy hiệu 50 năm 11 đồng chí; Huy hiệu 45 năm tuổi đảng có 08 đ/c; Huy hiệu 40 năm 28 đồng chí và Huy hiệu 30 năm 23 đồng chí

Đảng bộ và nhân dân xã Cao Thắng có truyền thống đoàn kết, cần cù lao động, sáng tạo, luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, anh dũng trong chiến đấu, sáng tạo trong xây dựng, đặc biệt là thời kỳ đổi mới hiện nay, nhân dân xã Cao Thắng năng động, nhanh chóng tiếp thu chủ trương mới, nhất là trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đổi mới cách làm ăn, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng ngành nghề, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản và dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn, xây dựng xã Cao Thắng sớm đạt chuẩn NTM nâng cao theo tinh thần NQ Đại hội Đảng bộ xã khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Hàng năm, Đảng bộ xã luôn làm tốt công tác phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên, tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt cao. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng luôn được Đảng ủy xã duy trì và thực hiện có hiệu quả. Tập trung vào việc chấp hành Điều lệ Đảng, thực hiện nghị quyết, quy định của cấp ủy cấp trên, của cấp ủy mình và kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Sau mỗi cuộc kiểm tra, giám sát đều ra kết luận, kịp thời chấn chỉnh những lệch lạc và xử lý nghiêm những vi phạm. Do làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần giữ vững đoàn kết nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.