Tin tổng hợp khác
Đại hội Đại biểu Cựu Thanh niên xung xã Ngũ Hùng khóa III
Ngày 20/4/2016 Hội Cựu thanh niên xung phong xã Ngũ Hùng tổ chức Đại hội Đại biểu Cựu Thanh niên xung xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.
 

Lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện, lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương, đại diện các ban ngành và 108 đại biểu đại diện cho gần 140 hội viên Hội cựu TNXP trên địa bàn  xã đã về dự.

Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước, những năm qua mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng các cựu TNXP trong xã đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa – xã hội. Hội cựu TNXP xã đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, tập hợp và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, nâng tổng số cán bộ, hội viên toàn xã lên hơn 138 người. Thực hiện công tác vì nghĩa tình đồng đội,  hội cựu TNXP xã đã xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”  gần 27 triệu đồng, cho hàng ngàn lượt hội viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh, thăm hỏi tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử, hội đã phối hợp với các ngành tham mưu cho Đảng, chính quyền giải quyết cho 31 hội viên hưởng chế độ 1 lần. Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được thực hiện sâu rộng, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Nhiều gia đình cán bộ, hội viên làm theo Bác được biểu dương, khen thưởng. Những việc làm của các thế hệ cựu TNXP xã đã và đang tiếp lửa truyền thống cho thế hệ mai sau, được cấp ủy chính quyền ghi nhận đánh giá cao.

Qua 5 năm hoạt động sôi nổi, thiết thực và phát triển vững chắc, Hội Cựu TNXP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng để Đảng bộ và Nhân dân thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa đối với lực lượng TNXP; công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Rất nhiều Hội viên đã trở thành những điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình văn hóa; có uy tín cao và sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Tại đại hội đại biểu cựu TNXP khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 các đại biểu đã bầu 09 vị vào BCH.

 
Các bài liên quan
Lùi thời gian xử phạt 5 lỗi vi phạm giao thông được quy định trong Nghị định 46 (29/08/2016)
Tích cực tuyên truyền, phổ biến các đạo luật mới về tư pháp, hướng tới kỷ niệm 56 năm ngày thành lập ngành kiểm sát (26/7/1960 – 26/7/2016) (27/07/2016)
Hội Đồng nhân dân huyện khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ II (27/07/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay35 
 Hôm qua47
 Tuần này295 
 Tất cả189321 
IP: 18.233.111.242