AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cao Thắng ra mắt mô hình Tổ liên gia PCCC
30/06/2023 09:01:17

Chiều ngày 29/6/2023, tại Nhà văn hoá trung tâm xã Cao Thắng, UBND xã Cao Thắng long trọng tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình: “Tổ liên gia tự quản về PCCC&CNCH”; “Giúp đỡ người tái hoà nhập cộng đồng” và mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa công an cấp xã với các tổ hoà giải ở cơ sở”
 
 
 
 
 
 
- Đến nay, trên địa bàn xã Cao Thắng đã thành lập và đi vào hoạt động 05 tổ tự quản về PCCC&CNCH trong đó có 01 tổ tại thôn Hoà Bình và 04 tổ tại thôn Bằng Bộ và đang tiếp tục được nhân rộng, thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” được triển khai tại địa bàn huyện Thanh Miện đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH. Sự ra mắt của mô hình sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy chữa cháy, giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, góp phần chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
- Mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa công an cấp xã với các tổ hoà giải ở cơ sở” là mô hình do Công an xã tham mưu với ban chỉ đạo 138 xã thành lập. Khi tham gia mô hình, các thành viên có nhiệm vụ phối hợp hoà giải các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, khiếu nại, không để phát sinh các vụ việc nghiêm trọng; thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng công an địa phương, duy trì tình hình an ninh trật tự địa bàn ổn định... Việc liên kết với lực lượng công an cấp xã sẽ giúp các tổ hoà giải cơ sở nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ xử lý các tình huống mâu thuẫn, tranh chấp một cách nhanh chóng, hiệu quả.
- Việc hỗ trợ người chấp hành án phạt tù trở về tái hòa nhập cộng đồng được xác định là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm thực hiện chính sách nhân văn của Ðảng và Nhà nước, đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng tái phạm tội trong xã hội. Nhận thức rõ điều này, những năm qua, Công an xã Cao Thắng đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Cao Thắng và phối hợp các cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để công tác tái hòa nhập cộng đồng có được kết quả như mong muốn.
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 1082
Trước & đúng hạn: 1078
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 12:01:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CAO THẮNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Mạnh Nhường

Địa chỉ: UBND xã Cao Thắng- xã Cao Thắng- huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0927270699

Email: ......

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0