TIN TỔNG HỢP KHÁC
Cảm nhận về ngày 30/4- Ngày giải phóng Miền Nam, Thống nhất Tổ quốc
12/04/2022 12:31:52

Cứ đến tháng 4 mỗi người dân Việt Nam lại bồi hồi, xúc động nhớ lại ngày lịch sử trọng đại đem lại hòa bình, thống nhất Đất nước, đem lại sự phát triển phồn thịnh cho dân tộc, cho tổ quốc Việt Nam; Cách đây 46 năm, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975 lá cờ của Quân Giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc lập, đánh dấu thời khắc lịch sử vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giành độc lập, tự do; Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ con người Việt Nam. Đó là ngày chiến tranh chấm dứt, đất nước sạch bóng quân xâm lược, hòa bình trở lại; là ngày đoàn tụ, non sông thu về một mối, Bắc-Nam liền một dải. Chiến thắng 30/4/1975 là thành quả vĩ đại nhất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm của dân tộc. Chiến thắng 30/4 thể hiện ý chí quật cường, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm đánh đuổi quân xâm lược giành lại hòa bình độc lập, tự do cho đồng bào, nhân dân cả nước.

Xe tăng của quân đội nhân dân Việt Nam húc đổ cánh cổng tiến vào dinh Độc lập ngày 3--4-1975

Trân trọng những thành quả cách mạng sau 46 năm thống nhất đất nước, hơn 30 năm đổi mới, trước ngày kỷ niệm trọng đại này và đặc biệt hơn nữa năm 2021 Đại hội XIII của Đảng thành công rực rỡ, chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt trước tình hình diễn biến nguy hiểm, phức tạp, khó lường của dịch Covid 19 trên thế giới và khu vực mỗi chúng ta người con dân Đất Việt cần phải:

Một là: Nêu cao vai trò, trách nhiệm của bản thân, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, có niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta dã lự chọn; cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng để phá hoại hòa bình, ổn định, sự phát triển của đất nước ta.

Hai là: Mỗi công dân; mỗi cử tri tiếp tục phát huy truyền thống, lòng tự hào dân tộc, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội đưa đất nước tiếp tục phát triển sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Hồ Chủ tịch đã nói.

Ba là: Luôn nêu cao cảnh giác và đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, tránh những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nâng cao trách nhiệm, tình thần đoàn kết. Nêu cao truyền thống cách mạng, lòng tự hào của dân tộc, rèn luyện đạo đức cách mạng, ý thức tự lực, tự cường kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.

Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước chúng ta luôn tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng cách mạng, các thế hệ cha, ông đã chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, tin vào tinh thần quật cường bất khuất, tinh thần đoàn kết và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, quân đội ta và nhân dân ta. Mỗi chúng ta là công dân nước Việt Nam nói chung, công dân huyện Thanh Miện nói riêng hãy tiếp tục quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, đảm bảo an toàn đánh bại nguy cơ tiềm ẩn của dịch Covid 19 đang bùng phát trên toàn thế giới và khu vực./.

Nguyễn Xuân Chiến (Công an huyện Thanh Miện)

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 577
Trước & đúng hạn: 576
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 02:58:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CAO THẮNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Mạnh Nhường

Địa chỉ: UBND xã Cao Thắng- xã Cao Thắng- huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0927270699

Email: ......

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 41,099