AN NINH-QUỐC PHÒNG
Tận tình đến tận nhà làm căn cước công dân cho người già yếu
04/11/2022 12:00:00

Để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu 100% công dân trên địa bàn xã Cao Thắng trong độ tuổi theo quy định được cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, góp phần đưa tháng cao điểm nhanh chóng hoàn thành mục tiêu về đích sớm, những ngày này, CBCS Công an xã Cao Thắng đang nỗ lực từng ngày, từng giờ, tăng ca, tăng thời gian thu nhận hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân làm thủ tục hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp.

Không những vậy, với phương châm "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", Công an  xã Cao Thắng còn triển khai các tổ công tác lưu động, không quản ngại khó khăn, nắng mưa vất vả, đi từng ngõ, gõ từng nhà để làm thủ tục cấp CCCD cho người già yếu, người tàn tật đi lại khó khăn.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Cao Thắng đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người già yếu.

Theo một tổ công tác của Công an huyện Thanh Miện đến từng hộ có người già yếu, neo đơn, người tàn tật ở xã Cao Thắng để trực tiếp thu nhận hồ sơ, làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp. Các bước tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD tuy khá đơn giản, nhưng lại mất rất nhiều thời gian do có nhiều trường hợp công dân bệnh nặng, già yếu, không thể ngồi dậy rất khó chụp hình hoặc tuổi cao bàn tay chai sạn, vân tay mất nét, khó lấy dấu vân tay...

 
 
 
 

Xúc động khi tổ công tác đến tận nhà hỗ trợ cụ Tống Thị Tĩnh làm CCCD, cụ Tĩnh xúc động nói: "Các cụ già yếu nhưng vẫn còn muốn làm CCCD nên động viên các cháu còn trẻ khỏe đi làm nhanh, đừng để như các cụ làm khổ các chú Công an ".

Khi được các CBCS Công an giải thích những tiện ích khi làm CCCD gắn chíp cho cụ Tĩnh và gia đình rất vui, không ngớt lời cảm ơn các chiến sĩ Công an đã không quản vất vả đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD.

Gần nửa tháng qua, CBCS Công an xã Cao Thắng đã chạy đua với thời gian, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp cho nhân dân. Quá trình làm nhiệm vụ, có biết bao câu chuyện, hình ảnh đẹp về việc làm ý nghĩa, nhân văn ấy đã để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng nhân dân. Việc triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử tận nhà cho người già, người bệnh và người khuyết tật là một trong rất nhiều phần việc cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm "Vì nhân dân phục vụ"; đồng thời thể hiện tình cảm, sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Một trong những sáng kiến hay của Công an xã Cao Thắng trong đợt thi đua cao điểm làm CCCD đợt này đó là đã tham mưu cho chính quyền các cấp chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, đi đầu trong việc cài, sử dụng định danh điện tử và CCCD gắn chíp trong thực hiện các giao dịch như: Khám chữa bệnh, rút tiền ngân hàng, đăng ký tạm trú... đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền để người thân hiểu, sử dụng. Song song với đó, Công an các địa bàn còn chủ động triển khai nhiều tổ công tác đến tận nhà để làm thủ tục cấp CCCD cho người già yếu, người tàn tật, người có hoàn cảnh neo đơn.

Mặc dù có vất vả nhưng với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ CAND và được cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện, nhân dân nhiệt tình hợp tác nên các chiến sĩ CAND cũng quên đi mệt mỏi...".

Nguyễn Lân
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 172
Trước & đúng hạn: 172
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 13:57:05)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CAO THẮNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Mạnh Nhường

Địa chỉ: UBND xã Cao Thắng- xã Cao Thắng- huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0927270699

Email: ......

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0