CHUYỂN ĐỔI SỐ
THÔNG BÁO Về việc cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Cao Thắng.
26/10/2022 03:51:42

THÔNG BÁO

Về việc cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Cao Thắng.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Đến nay, Bộ Công an đã hoàn thiện hệ thống định danh và xác thực điện tử và hoàn thiện ứng dụng VNEID gắn với sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử với các tiện ích như: (1) Giải quyết dịch vụ công trực tuyến thông qua ứng dụng, các thông tin của cá nhân tự động được điền vào các biểu mẫu mà không phải nhập lại nhiều lần giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại khi giải quyết các thủ tục hành chính; (2) Tích hợp các loại giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế; mã số thuế... giúp người dân giảm tối đa các giấy tờ mang theo; (3) Thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn, điện nước, đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và chuyển tiền...

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Công an xã Cao Thắng trân trọng thông báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về đối tượng, hồ sơ, thời gian, địa điểm cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử và Tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã như sau:

1- Đối tượng gồm: Mọi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại địa bàn xã, chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử.

2. Hồ sơ công dân cần chuẩn bị

- Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân đã được cấp gần đây nhất; trường hợp đã bị mất thì mang theo bản sao (nếu có)

- Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (nếu có)

- Nếu thông tin của công dân có thay đổi thì phải có các giấy tờ hợp pháp khác (Giấy khai sinh, quyết định của Cơ quan Tư pháp) để chứng minh.

- Thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bằng lái xe, giấy phép lái xe… để phục vụ việc cấp số định danh điện tử cho các công dân.

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ mang theo Công dân phô tô một bản để thuận tiện cho việc cấp CCCD gắn chíp điện tử và số định danh điện tử theo quy định.

- Người đến đăng ký tài khoản định danh điện tử phải có sim điện thoại chính chủ, nếu chưa có liên hệ với nhà mạng Vinaphone hoặc Viettel để được cấp sim chính chủ

3- Thời gian và địa điểm:

- Thời gian cấp CCCD trong 01 ngày vào ngày 27/10/2022 .

-Tổ công tác của Công an huyện làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ 00

- Địa điểm tại phòng trực của Công an xã Cao Thắng.

Công dân nào không đi làm CCCD gắn chíp điện tử, số định danh điện tử kể từ ngày 01/01/2023 nếu có vấn đề gì phát sinh đến quyền lợi của công dân, Công an xã không chịu trách nhiệm.

Vậy Công an xã Cao Thắng thông báo đến cán bộ, đảng viên và quần chúng dân nhân nắm được ra đăng ký làm Căn cước công dân gắn chíp điện tử và số định danh điện tử để đảm bảo quyền lợi của mình ./.

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

                                                                                                                                                               (Đã ký)

                                                                                                                                               Đại úy Phạm Đắc Hùng

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 172
Trước & đúng hạn: 172
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 13:46:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CAO THẮNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Mạnh Nhường

Địa chỉ: UBND xã Cao Thắng- xã Cao Thắng- huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0927270699

Email: ......

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0