VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trường tiểu học Cao Thắng tổ chức Ngày hội sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”
29/04/2021 05:07:09

     

 
      Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, ngày 21-10, Được sự nhất trí của Phòng GD Huyện TM, Sáng ngày 26/4/2021, trường Tiểu học Cao Thắng đã long trọng tổ chức ngày hội sách với chủ đề Sách là người bạn thân thiết cho học sinh toàn trường.

    Tới dự ngày hội có đ/c Trịnh Thị Huyền – Phó trưởng phòng GD huyện TM, đ/c Nguyễn Văn Chính GĐ TT VHTT huyện, các đ/c Hiệu trưởng các trường Tiểu học trong toàn huyện, Ông Đỗ Văn Tuấn – Đại diện lãnh đạo công ty Nông trại Việt, các đ/c lãnh đạo Đảng chính quyền địa phương, đại diện các ban ngành đoàn thể, Các đ/c trong ban GH các nhà trường trong xã, các ông bà đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, GV, Nhân viên và học sinh của nhà trường đã về dự ngày hội.

Mặc dù do ảnh hưởng của thời tiết có lúc có mưa lớn, song nhày hội sách của trường TH CT vẫn được tổ chức trang trọng với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn thu hút rất đông các em HS tham gia. Nội dung chính của ngày hội được tổ chức với 3 phần đó là:

Phần thứ nhất: các đ/c đại diện Phòng GD huyện, các đ/c lãnh đạo địa phương, các đại biểu tham dự ngày hội tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường. Cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Xoa đọc diễn văn khai mạc ngày hội.

Phần thứ hai với nội dung tổ chức các hoạt động biểu diện các tác phẩm nghệ thuật theo sách như: Giọng đọc diễn cảm; kể chuyện theo sách; biểu diễn kịch theo sách; cuộc thi đoán tên sách, truyện; nghe thuyết trình theo các chủ đề gồm chủ đề ngôi nhà tri thức, chủ đề theo dấu chân Bác và chủ đề Em yêu Biển đảo Quê hương. 

Phần hội thứ 3 được tổ chức với nội dung”Hoạt động quyên góp ủng hộ tủ sách dùng chung của trường”. Các phần thi được nhà trường tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em HS ở tất cả các khối lớp tham gia rất hào hứng và phấn khởi.

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ đại dạy cho ta cách sống, cách làm người, hướng ta tới các giá trị nhân văn cao cả. Một danh nhân đã từng nói: “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống”. Thật vậy, đọc sách, ta như được chu du đến những vùng đất khác, được ngắm nhìn cuộc sống muôn màu của nghìn năm quá khứ, được sống cuộc đời của những người ta chưa một lần gặp mặt. Mỗi cuốn sách giúp ta hiểu thêm biết bao điều về cuộc sống rộng lớn xung quanh mình. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, ngày 21-10,  trường Tiểu học Cao Thắng đã tổ chức long trọng Ngày hội sách với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. 

Trong thời buổi mà công nghệ thông tin đang là xu hướng toàn cầu, giới trẻ ngày càng bị cuốn theo những thiết bị công nghệ như điện thoại di động, ipad, máy tính, … thì văn hóa đọc sách dần được thay thế bằng văn hóa đọc online. Không thiếu những cuốn sách được tải lên mạng hay được thay thế bằng những trang đọc truyện radio, …Và việc truyện tranh đang dần lấn át truyện chữ cũng phần nào làm văn hóa đọc sách có nhiều điều đáng lo ngại. Vì vậy, việc tổ chức những ngày hội sách như thế này với ý nghĩa “Sách là người bạn thân thiết với các em HS” sẽ khiến học sinh tiểu học nói riêng, thế hệ trẻ hiện nay nói chung sẽ từng bước xây dựng văn hóa đọc sách cho bản thân, giúp các em yêu sách và thực sự cảm nhận được Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống muôn màu quanh ta.

Bên cạnh đó, các em còn tích cực hưởng ứng hoạt động làm giàu hóa thư viện lớp, thư viện trường thông qua đóng góp và trao tặng nhiều cuốn sách hay, bổ ích.

     Trong ngày hội sách, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Cao Thắng  đã lập nên nhiều gian trưng bày, giới thiệu sách trong ngày hội với các chủ đề phong phú như: Theo dấu chân Bác Hồ; Đọc sách cho ngày mai Đọc sách với thiếu nhi; Chợ quê, em yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường; em yêu Biển đảo quê hương ...

     Nhiều gian trưng bày đã được thiết kế đẹp mắt và sáng tạo, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học trò.

     Thông qua các hoạt động trước và trong Ngày hội sách, nhà trường mong muốn phát triển văn hóa đọc sách ngày càng lan tỏa rộng rãi và bền vững trong học sinh; tạo sân chơi bổ ích thu hút giáo viên, học sinh, phụ huynh vào các hoạt động văn hóa; đồng thời giáo dục học sinh kính trọng thầy cô giáo, cha mẹ, biết bảo vệ môi trường, yêu trường lớp, yêu quê hương, đất nước.

Ngày hội sách của trường TH Cao Thắng đã được các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh trong trường tổ chức trong không khí vui mừng phấn khởi của thầy và trò nhà trường tạo nên sân chơi bổ ích và lý thú nhằm giúp trang bị nhiều kiến thức trong hành trang tri thức cho lớp măng non của xã nhà để chắp cánh cho các em vươn tới những tầm cao của sự thành công trong tương lai. 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 278
Trước & đúng hạn: 277
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/03/2023 12:15:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CAO THẮNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Mạnh Nhường

Địa chỉ: UBND xã Cao Thắng- xã Cao Thắng- huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0927270699

Email: ......

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 6
Tất cả: 38,850