GIÁO DỤC-Y TẾ
Thông báo của UBND xã về tình hình dich bệnh Covid 19
21/09/2021 08:59:11

      Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh covd 19. Thực hiện công văn chỉ đạo số 3409, ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh HD về áp dụng các biện pháp PCDB covd 19 trong tình hình mới.

      UBND xã CT, BCĐPCDB covd 19 xã thông báo mội số nội dung sau:

     1. Trường hợp công dân Nguyễn Võ Thuật sinh năm 1999, con Ông nguyễn văn Quý và bà Bùi Thị Thùy ở thôn BB từ huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh trở về, trước khi về địa phương công dân Nguyễn Võ Thuật đã được cách ly tập trung 14 ngày và đã có giấy xét nghiệm âm tính với sars- cov 2. Đến 12 giờ đêm ngày 16/9/2021 công dân Nguyễn Võ Thuật đã về đến địa phương và đã được BCĐ xã hướng dẫn cho cách ly tập trung tại TTYT huyện TM. Vào 14h ngày 17/9/2021 TTYT huyện TM đã ra QĐ cho công dân Nguyễn Võ Thuật được về cách ly tại nhà theo để theo dõi sức khỏe và tự lo kinh phisw lấy mẫu xét nghiệm theo qui định. UBND xã, BCĐ PCDB covd 19 xã yêu cầu công dân Nguyễn Võ Thuật phải nghiêm chỉnh chấp hành việc cách ly tại nhà, không được tiếp xúc gần với các thành viên trong GĐ và không đc đi ra ngoài tiếp xúc với người khác, nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo qui định của Pháp luật. Giao cho đ/c BTCB-TT Bằng Bộ phân công tổ covd cộng đồng của thôn giám sát chặt chẽ việc chấp hành cách ly tại nhà của công dân Nguyễn Võ Thuật.

     2.   Kể từ 0h, ngày 18/9/2021 được phép mở lại một số hoạt động gồm:

       Thứ nhất tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở trường học không được tập trung quá 10 người trong cùng 1 thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

       Thứ 2: Các nhà hàng ăn uống được phép hoạt động nhưng không phục vụ quá 10 người khách trong cùng 1 phòng hoặc 1 khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hằng ngày; Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5h đến 9h sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng cho khách mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covd 19.

       Thứ 3: Các hoạt động thể thao, giải trí nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như Ka raoke, các DV chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc gội đầu, quán gem hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng 1 phòng hoặc 1 khu vực riêng. Đảm bảo các điều kiện về PCDB covd 19.

      3. Học sinh các nhà trường từ cấp học MN trở lên được đi học trực tiếp tại trường từ ngày 20/9/2021. UBND xã, BCĐPCDB covd 19 xã yêu cầu BGH các nhà trường làm tốt công tác PCDB, phun khử khuẩn, VS trường lớp, bố trí nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho toàn bộ HS trước khi đón HS vào trường, 100% các cháu HS phải đeo khẩu trang. Đề nghị các bậc PHHS khi đi đưa đón các con phải đảm bảo tốt các biện pháp PCDB và đảm bảo ATGT.

       4.Các sự kiện chính trị XH của địa phương nếu tổ chức phải được sự cho phép của cấp có thẩm quyền và phải cam kết đảm bảo công tác PCDB covd 19. Các lĩnh vực được hoạt động trở lại chỉ khi đã thực hiện nghiêm các qui định về PCDB covd 19, nhất là thực hiện nghiêm qui định 5k của Bộ Y tế gồm: khẩu trang, khử khẩn, khai báo y tế, giữ khoảng cách và không tụ tập đông người.

      5. Giao cho các đ/c BTCB-TT ở các thôn tiếp tục chỉ đạo các tổ covd cộng đồng thực hiện kiểm soát chặt chẽ phát hiện người có biểu hiện ho, sốt, người từ tỉnh ngoài trở về địa phương, người của thôn đi đến các tỉnh khác phải báo ngay với Trạm Y tế xã và BCĐ PCDB của xã để có biện pháp lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp người dân trở về từ vùng có dịch, người mới từ nước ngoài trở về địa phương phải báo ngay với Ban Công an và Trạm Y tế xã để khai báo y tế và có biện pháp cách ly theo qui định.

       6. Giao cho Ban Công an xã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, bắt và xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể, các công ty doanh nghiệp, các xưởng sản xuất thuộc địa bàn xã không chấp hành nghiêm công tác PCDB covd 19.

    Thưa QV…. Tình hình dịch bệnh covd 19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường, vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.UBND cac CT, BCĐ PCDB covd 19 xã TB và đề nghị cả hệ thống chính trị của xã và thôn, tổ covd cộng đồng ở các thôn tích cực vào cuộc, không được chủ quan lơ là. Mỗi người dân xã nhà hãy nêu cao tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm vì bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay PCDB covd 19. Đồng thời thực hiện tốt mục tiêu “vừa làm tốt công tác PCDB vừa PTKTXH của địa phương.


 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 172
Trước & đúng hạn: 172
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/03/2024 02:30:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CAO THẮNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Mạnh Nhường

Địa chỉ: UBND xã Cao Thắng- xã Cao Thắng- huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0927270699

Email: ......

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0